EVFTA đi vào hiệu lực, Sunshine Empire Ciputra hưởng lợi như thế nào?

Ngày 1/8, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực, mở ra trang mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Đây là hiệp định thương mại tự do đầu tiên mà EU ký với một nước đang phát triển ở khu vực châu Á. Đồng thời, đây cũng là hiệp định tiên tiến, mở cửa nhất Việt Nam từng tham gia với những cam kết thuận lợi chưa từng có.

sunshine-empire-2-636951601919470674

Hai bên cam kết xóa bỏ gần như tất cả dòng thuế theo lộ trình 7-10 năm. Số ít dòng thuế còn lại cũng được hưởng hạn ngạch với thuế suất 0%. Đồng thời, EU và Việt Nam cam kết mở cửa các thị trường dịch vụ và đầu tư hấp dẫn như tài chính ngân hàng, thương mại điện tử, logistics… và những lĩnh vực mới như mua sắm chính phủ, thương mại và phát triển bền vững…

Xem thêm: Sunshine Empire – Mỗi ngày là 1 chuyến phiêu lưu

Đặc biệt, EVFTA tạo nên ưu thế lớn cho các nhà đầu tư châu Âu để phát triển mạnh mẽ tại thị trường vố được coi là năng động nhất Đông Nam Á và là cửa ngõ của khu vực. Điều này tác động không nhỏ đến thị trường BĐS Việt Nam. Khi doanh nghiệp vào đầu tư, họ cần có mặt bằng để sản xuất, kinh doanh. Lĩnh vực BĐS công nghiệp của Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn từ làn sóng chuyển dịch địa bàn sản xuất của các tập đoàn quốc tế. Tiếp sau đó là thị trường văn phòng bởi bên cạnh việc tìm nơi đặt nhà xưởng thì các công ty đa quốc gia cũng cần một văn phòng trụ sở xứng tầm danh tiếng.

Đồng thời, khi bất động sản công nghiệp và văn phòng phát triển sẽ kéo theo làn sóng nhà đầu tư, các chuyên gia nước ngoài về Việt Nam làm việc và sinh sống. Đây là yếu tố thuận lợi thúc đẩy mạnh mẽ cho phân khúc bất động sản nhà ở cao cấp, đặc biệt là ở những khu vực đang được quy hoạch các trung tâm tài chính, trục phát triển kinh tế như khu vực quy hoạch thành phố phía Đông trong TP. HCM hay trục Nhật Tân- Nội Bài tại Hà Nội.

Trong bối cảnh đó, những Tổ hợp tháp tài chính đa công năng, đa tiện ích như Sunshine Empire sẽ là những dự án đầu tiên được hưởng lợi.

Theo khảo sát, những công ty đa quốc gia thường có những tiêu chí khắt khe khi lựa chọn nơi làm “đại bản doanh”. Những văn phòng hạng A cao cấp với thiết kế tinh tế, công năng đa dạng và tích hợp các tiện ích thời thượng là những lựa chọn hàng đầu. Và hệ thống văn phòng hạng sang tại Sunshine Empire sẽ đáp ứng hoàn hảo những tiêu chí khắt khe ấy.

Không chỉ cung cấp không gian làm việc hiện đại, sang trọng, hệ thống văn phòng của Sunshine Empire còn được ứng dụng những công nghệ thông minh 4.0 vào xây dựng, quản lý và vận hành, kỳ vọng biến nơi đây thành một trong những tòa tháp tài chính thông minh hàng đầu Việt Nam.

Làm việc tại Sunshine Empire Ciputra, doanh nghiệp có thể tối ưu không gian và chi phí nhờ việc booking phòng họp ảo. Doanh nghiệp có thể họp trực tuyến trong một không gian siêu VIP mà không cần thuê địa điểm. Dự án cũng có những không gian coworking cho phép doanh nghiệp hoạt động linh hoạt trong thời gian dài mà không cần theo phương án tổ chức văn phòng truyền thống.

Đặc biệt, Sunshine Empire có đầy đủ chức năng từ mua sắm, vui chơi giải trí, nghỉ ngơi cho tới văn phòng làm việc, khách sạn, tổ chức sự kiện… Khách hàng của doanh nghiệp hoặc các chuyên gia đến công tác có thể ở ngay trong khách sạn 6 sao mang thương hiệu SLS được vận hành bởi Accor Group hoặc căn hộ Prime Suites của Sunshine Empire, rèn luyện sức khỏe tại các trung tâm sức khỏe và giải trí, mua sắm ở trung tâm thương mại ngay trong khuôn viên dự án.

Hơn thế nữa, nhờ có Hiệp định EVFTA và EVIPA mà Sunshine Empire dự kiến sẽ có trung tâm mua sắm miễn thuế đầu tiên trong nội đô Hà Nội. Nơi đây sẽ đóng vai trò cầu nối, bảo trợ lưu thông hàng hóa giữa các quốc gia Châu âu với Việt Nam. Nơi đây sẽ tạo nên một “thánh đường mua sắm” mới tại Hà Nội nói riêng, Việt Nam và khu vực nói chung, với kỳ vọng thay đổi thói quen shopping của du khách châu Á, phá bỏ tư duy mặc định về lộ trình mua sắm với các tour Hồng Kong – Thái Lan – Singapore trước đây của giới nhà giàu.

sunshine-Empire-6s-min
Sunshine Empire dự kiến sẽ có trung tâm mua sắm miễn thuế đầu tiên trong nội đô Hà Nội

Có thể nói, Hiệp định EVFTA đã trở thành “bệ phóng” làm tăng sức hấp dẫn cũng như giúp Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn với thế giới. Và sự xuất hiện của những tổ hợp tháp tài chính như Sunshine Empire sẽ góp phần giúp Hà Nội trở thành một trung tâm kinh tế – tài chính hàng đầu khu vực, sánh ngang với các Thủ đô nổi tiếng trên thế giới.

Hotline: 098.99.33.648
  098.99.33.648
Đăng ký nhận thông tin